Tủ sấy nóng là thiết bị chuyên dùng để sấy khô nông sản, thực phẩm. Đây là quá trình khuếch tán nước từ các lớp bên ngoài ra bề mặt, và nước từ bề mặt nguyên liệu bốc hơi ra môi trường xung quanh.

Tủ sấy nóng

Cấu tạo của tủ sấy nóng bao gồm các bộ phận sau:

– Bộ gia nhiệt: Có thể là lò đốt than, trấu, củi hoặc bằng điện.
– Bộ phận phối gió: Có chức năng đảo chiều gió cho máy.
– Quạt: Thông thường, quạt được cấu tạo hướng trục để cung cấp lưu lượng và áp cần thiết cho máy sấy vĩ ngang.
– Buồng sấy: Chứa vật liệu sấy. Sàng của buồng sấy thường được làm bằng inox hoặc tôn được đục lỗ từ 2 – 4mm tùy vào kích thước vật liệu.

Tủ sấy nóng

Ảnh thật tại xưởng

Ưu điểm của máy sấy nóng tại GREEN TECO

Ngày nay, máy sấy khô đã trở thành thiết bị hữu dụng giúp sấy khô nguyên liệu dễ dàng hơn so với việc sấy thủ công. Hơn nữa, máy sấy khô tại GREEN TECO còn có nhiều ưu điểm nổi bật như:

+ Giúp bảo quản thức phẩm tốt hơn
+ Khả năng bảo toàn thực phẩm
+ Hỗ trợ quá trình bảo quản thực phẩm. Việc sử dụng tủ sấy nóng sẽ giúp giữ nguyên hương vị, màu sắc của nguyên liệu. Do đó, trong quá trình sử dụng sẽ không cảm thấy quá khác biệt so với nguyên liệu tươi mới.
+ Thời gian sấy nhanh
+ Tủ sấy nóng tỏa ra nhiệt độ cao hẳn so với những loại sấy khác (180 độ C) giúp tăng tốc hệ thống hút ẩm, đẩy nhanh quá trình rút nước ra khỏi nguyên liệu. Nguyên liệu sẽ được làm khô một cách nhanh nhất.
+ Có thể sấy với số lượng lớn
+ Các loại tủ sấy nóng hiện nay được thiết kế để sử dụng trong ngành công nghiệp nên nó có thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu sấy khô với số lượng lớn.
+ Hơn nữa, thiết bị này được sản xuất với nhiều khay sấy, kích thước máy lớn. Nên việc đáp ứng số lượng lớn là điều dễ dàng.
+ Cụ thể, một tủ sấy khô có thể sấy từ 500 – 1000 kg thực phẩm tùy theo kích thước và loại máy.
+ Áp dụng được cho nhiều loại thực phẩm
+ Tủ sấy nóng có thể sấy được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bởi các khay sấy được lắp đặt linh hoạt nên phù hợp với từng loại thực phẩm. Nhờ đó, các loại thực phẩm sấy khô cũng phong phú và nhiều loại hơn.
+ Giảm điện năng tiêu thụ, giảm chi phí, giá thành
+ Tủ sấy nóng tại GREEN TECO được sản xuất với công nghệ cao, thời gian sấy khô ngắn, có thể sấy khô với số lượng lớn. Nhờ đó, giúp giảm thiểu mức điện năng một cách tối ưu nhất.
+ Ngoài ra, với hệ thống vận hàng linh hoạt, hiện đại giúp tiết kiệm chi phí giá thành, dịch vụ, giảm vốn đầu tư cho doanh nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khô tại GREEN TECO

Tủ sấy nóng hoạt động dựa trên nguyên lý thổi hơi nóng đối lưu liên tục. Để lấy đi hơi nước, lượng nước trong nguyên liệu đến khi đạt yêu cầu. Trong quá trình thổi hơi nóng, sẽ có các lỗ thông gió để quạt đối lưu khí nóng khắp khay. Nhờ đó mà nguyên liệu sẽ liên tục được tiếp xúc với hơi nóng. Cùng lúc đó, động cơ sẽ hút không khí từ bên ngoài qua buồng đốt làm nóng và thổi khí nóng đi khắp tủ. Sau đó lấy đi hơi nước và thổi ra ngoài.

Với nguyên lý hoạt động này, máy sấy khô giúp lấy đi hơi ẩm trong nguyên liệu nhanh nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị của nguyên liệu.

Cách sử dụng tủ sấy nóng tại GREEN TECO

Cách sử dụng tủ sấy nóng bao gồm các bước sau:

– Rửa sạch thực phẩm, tách hạt, bóc vỏ, thái lát tùy vào từng sản phẩm.
– Cho thực phẩm đã sơ chế vào các khay . Sau đó, cho khay vào trong khoang sấy
– Đóng nắp và đậy khóa chốt. Điều chỉnh thời gian, bặt công tắc khởi động, điều chinh nhiệt độ máy sấy
– Chờ đợi theo thời gian cài đặt và lấy thực phẩm sau khi sấy ra.
– Bảo quản thực phẩm sau khi sấy khô.

Để mua máy với giá tốt nhất, quý vị hãy liên hệ với GREEN TECO theo Hotline 0943.313.886 nhé!