Dịch vụ sấy khô thực phẩm – nhận sấy nông sản, dược liệu giá tốt

Sấy khô thực phẩm là phương pháp bảo quản cũng như chế biến thực phẩm cực kỳ phổ biến hiện nay và ứng dụng rất linh hoạt. Một số sản phẩm như nông sản, dược liệu đều sử dụng phương pháp này với nhiều các phương pháp sấy khô khác nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ cũng như phương pháp này đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu phương pháp sấy khô thực phẩm

Sấy khô thực phẩm là phương pháp làm khô xuất hiện từ lâu và vẫn được áp dụng cho đến thời điểm hiện tại bằng những phương pháp hiện đại hơn. Một số phương pháp sấy dễ dàng bắt gặp do sự phổ biến có thể kể đến như: sấy lạnh, sấy nhiệt, sấy thăng hoa, sấy phun…. 

dịch vụ sấy khô thực phẩm, dược liệu
Dịch vụ sấy khô thực phẩm, dược liệu Greenteco

Tại sao cần sấy khô thực phẩm, nông sản, dược liệu?

Tiết kiệm diện tích lưu trữ

Sản phẩm khi được sấy ít nhiều cũng được giảm về mặt kích thước (do quá trình sấy làm khô và mất đi một lượng nước có trong sản phẩm). Với cùng một không gian lưu trữ, với nông sản và dược liệu đã được sấy khô sẽ bảo quản và lưu trữ nhiều hơn so với trạng thái tươi ban đầu. Việc tiết kiệm diện tích cũng góp phần cho việc giảm tải chi phí lưu trữ hay bảo quản thực phẩm trước khi đóng gói.

Dễ dàng bảo quản

Việc bảo quản sản phẩm sấy khô cũng dễ dàng và ít phức tạp hơn. Không cần ở nhiệt độ thấp như tủ đông, tủ mát thì thực phẩm sấy khô bảo quản được ở nhiệt độ thường hay thậm chí nhiệt độ cao.

Kéo dài thời gian sử dụng

Sản phẩm sấy khô có thời gian bảo quản và sử dụng lâu hơn thực phẩm tươi. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thời gian và hạn sử dụng trên các bào bì và so sánh hai loại thực phẩm này. 

Sử dụng tiện lợi – không cần rã đông

Các loại thực phẩm sấy khô không cần phải bảo quản trong các tủ mát hay tủ đông nên khi sử dụng bạn không cần các thao tác giã đông như thực phẩm tươi sống cấp đông.

dịch vụ sấy khô dược liệu, thực phẩm, nông sản
Sấy dược liệu bằng phương pháp sấy nóng

Một số phương pháp sấy khô thực phẩm trong dịch vụ của Green Teco

Sấy thực phẩm thủ công

Đây là phương pháp không cần nhiều máy móc, thiết bị hỗ trợ. Green Teco sử dụng nhiệt có thể bằng chất liệu than, nhiệt hoặc dùng các thiết bị như chảo… thực hiện các các thảo tác rang nóng để làm khô sản phẩm. Tận dụng lượng nhiệt từ mặt trời để phơi khô cho từng mẻ. Tuy nhiên phương pháp này phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết, sản lượng chưa đáp ứng số lượng nhiều cũng như chất lượng nên rất hiếm khi khách hàng lựa chọn.

Sấy khô thực phẩm bằng nhiệt nóng

Đây là phương pháp sấy cho nguyên liệu tiếp xúc trực tiếp với tác nhân sấy (tác nhân sấy bằng nhiệt nóng). Sử dụng máy sấy nóng thực phẩm, kết hợp với kỹ thuật chuyên nghiệp, Green Teco đảm bảo cho khách hàng về sản lượng, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm thời gian hơn so với sấy thủ công.

Sấy khô thực phẩm bằng phương pháp sấy lạnh

Phương pháp sấy lạnh là phương pháp mang lại ưu điểm cho các nguyên liệu sấy so với sấy nhiệt thông thường. Thành phẩm sau khi sử dụng phương pháp này sẽ giữ được hình dáng, màu sắc bắt mắt so với ban đầu. Chúng có độ giòn và xốp và thường áp dụng cho sấy nông sản, dược liệu.

dịch vụ sấy khô hoa quả, thực phẩm
Trái cây sử dụng phương pháp sấy lạnh

Sấy thực phẩm tiếp xúc

Phương pháp này khác hoàn toàn so với sấy đối lưu. Các thiết bị tại Green Teco sẽ không sử dụng tác nhân sấy trực tiếp nên sản phẩm cần sấy mà cho tác nhân truyền nhiệt sấy gián tiếp qua một vách ngăn. Tùy theo lựa chọn của khách hàng, ưu điểm của từng sản phẩm sẽ được tư vấn lựa chọn phương pháp sấy phù hợp nhất để đảm bảo cho chất lượng.

Sấy thực phẩm bằng tia hồng ngoại

Đây là phương pháp sử dụng tia hồng ngoại để phát ra nguồn điện phát vào máy sấy. Từ đó thực phẩm được sấy khô nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Sấy thực phẩm bằng điện cao tần

Sử dụng năng lượng điện trường tần số cao giúp lớp vật liệu bị đốt nóng từ đó cho ra thành phẩm sấy khô cho chế biến nông sản.

Sấy khô thực phẩm bằng phương pháp sấy thăng hoa

Là phương pháp cực kỳ phổ biến khi sử dụng điều kiện môi trường chân không cao, nhiệt độ thấp đóng băng nguyên liệu và sau đó chúng sẽ bay hơi từ dạng rắn sang dạng lỏng nên được gọi là phương pháp sấy thăng hoa. Vì mang nhiều ưu điểm cũng như đảm bảo được chất lượng sản phẩm, hình dáng, màu sắc nên các sản phẩm được áp dụng sấy thăng hoa thường là các loại dược liệu, nguyên liệu quý: đông trùng, nhân sâm, nấm, thảo dược quý…

dịch vụ sấy khô dược liệu, thực phẩm
Sấy thăng hoa cho nhân sâm

Báo giá dịch vụ sấy nông sản, thực phẩm tại Green Teco

Khối lượng (kg/mẻ sấy) Đơn giá (VND)
300 150.000 – 200.000
600 230.000 – 300.000
900 350.000 – 400.000
1.200 450.000 – 500.000
1.500 500.000 – 600.000
1.800 630.000 – 700.000
2.400 750.000 – 800.000
4.800 1.500.000 – 1.600.000

Trong bảng trên là mức giá sấy khô thực phẩm trên thị trường hiện nay. Giá dịch vụ có thể tăng/giảm phụ thuộc vào nhiều yếu khác nhau như: giá thị trường, sản lượng, đơn vị cung cấp dịch vụ… Để cập nhật bảng giá chính xác nhất ở thời điểm hiện tại, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0943.313.886, Green Teco luôn sẵn sàng tư vấn loại hình sấy phù hợp nhất với sản phẩm của bạn.

Bảo quản thực phẩm và dược liệu đã sấy khô như thế nào?

Một số phương pháp bảo quản rau củ quả và dược liệu đã sấy khô phổ biến như sau:

  • Đóng trong những thùng carton 
  • Bảo quản trong túi zíp
  • Đóng hộp nhựa
  • Để trong thùng chứa lớn
bảo quản thực phẩm sấy khô
Bảo quản thực phẩm sấy khô trong hộp nhựa

Lưu ý: Để đảm bảo về chất lượng trước khi giao tới khách hàng, các phương pháp cách thức bảo quản nên đảm bảo để ở nhiệt độ thường là tốt nhất, tránh ánh nắng trực tiếp.