Hiển thị tất cả 5 kết quả

 • MSL – GTC10 40x60cm

  Liên hệ

  Số lượng 10 khay Kích thước khay 40x60cm Sử dụng công nghệ sấy bơm nhiệt tuần hoàn khép kín, tiết kiệm 70% điện năng. Khả năng tách đến 95% lượng nước có trong thực phẩm sấy. Thiết kế nhỏ gọn, di chuyển lắp đặt dễ dàng.
  Chi tiết
 • MSL – GTC10 60x80cm

  Liên hệ

  Số lượng 10 khay Kích thước khay 60x80cm Sử dụng công nghệ sấy bơm nhiệt tuần hoàn khép kín, tiết kiệm 70% điện năng. Khả năng tách đến 95% lượng nước có trong thực phẩm sấy. Thiết kế nhỏ gọn, di chuyển lắp đặt dễ dàng.
  Chi tiết
 • MSL – GTC20

  Liên hệ

  Số lượng 20 khay Kích thước khay 60x80cm Sử dụng công nghệ sấy bơm nhiệt tuần hoàn khép kín, tiết kiệm 70% điện năng. Khả năng tách đến 95% lượng nước có trong thực phẩm sấy. Thiết kế nhỏ gọn, di chuyển lắp đặt dễ dàng.
  Chi tiết
 • MSL – GTC30

  Liên hệ

  Số lượng 30 khay Kích thước khay 60x80cm Sử dụng công nghệ sấy bơm nhiệt tuần hoàn khép kín, tiết kiệm 70% điện năng. Khả năng tách đến 95% lượng nước có trong thực phẩm sấy. Thiết kế nhỏ gọn, di chuyển lắp đặt dễ dàng.
  Chi tiết
 • MSL – GTC40

  Liên hệ

  Số lượng 40 khay Kích thước khay 60x80cm Sử dụng công nghệ sấy bơm nhiệt tuần hoàn khép kín, tiết kiệm 70% điện năng. Khả năng tách đến 95% lượng nước có trong thực phẩm sấy. Thiết kế nhỏ gọn, di chuyển lắp đặt dễ dàng.
  Chi tiết

Máy sấy lạnh – Thiết bị sấy cho công nghệ sấy lạnh phù hợp với nhiều dòng thực phẩm đảm bảo giữ màu, hương vị vật liệu sấy tốt nhất. Đây cũng chính là phương pháp sấy thứ hai sau máy sấy nóng bạn có thể tham khảo ngay bài viết được chia sẻ dưới đây.

Máy sấy lạnh là gì?

Máy sấy lạnh là thiết bị hay tủ sấy sử dụng phương pháp sấy lạnh áp dụng cho chế biến thực phẩm trong ngành công nghiệp. Với phương pháp sấy lạnh, thiết bị dùng không khí khô (độ ẩm chỉ khoảng 10-30%) cùng với nhiệt độ thấp (khoảng từ 35- 60 độ C) so với nhiệt độ thông thường để sấy thực phẩm.

Nhiệt độ và môi trường sấy lạnh khá thấp so với phương pháp sấy nóng chỉ từ 35 – 60 độ C nên chất lượng thành phẩm luôn đảm bảo được, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

máy sấy lạnh dược liệu
Hình ảnh máy sấy lạnh dược liệu

Cấu tạo – Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh 

Về cấu tạo

 • Khu vực buồng sấy: Khu vực chứa các khay sấy, thực phẩm cần sấy
 • Hệ thống quạt hút thổi: Là bộ phận giúp không khí bên trong buồng sấy được tuần hoàn từ buồng sấy tới hệ thống tách ẩm và rồi quay trở lại buồng sấy
 • Hệ thống tách ẩm: Là bộ phận quan trọng nhất của máy sấy lạnh, bao gồm: dàn nóng, dàn lạnh, máy nén, van tiết lưu… . Không khí sẽ được tách ẩm sau khi đi qua hệ thống này, hơi nước trong không khí sẽ bị giữ lại và theo đường ống nước chảy ra bên ngoài tủ sấy.
 • Khay sấy: Các khay sấy sẽ được đặt trong khu vực buồng sấy. Thiết kế khay sấy có thể linh hoạt về kích thước, dạng đục lỗ hay không đục lỗ để phù hợp với ngành sản phẩm sấy tương thích nhất. 
 • Bảng điều khiển: Bảng điều khiển giúp người dùng: cài đặt thời gian, cài đặt nhiệt, kiểm soát độ ẩm, kiểm tra lịch sử vận hành của tủ sấy…
máy sấy lạnh giá rẻ
Cấu tạo của thiết bị máy sấy lạnh

Nguyên lý hoạt động

Không khí mang độ ẩm cao (từ trong tủ sấy)  được hút qua ống của dàn lạnh sau đó ngưng tụ. Không khí sẽ được làm lạnh để đạt nhiệt độ ngưng tụ, hơi nước từ trong không khí sẽ được tách ra và trở thành luồng không khí khô lạnh.

Luồng không khí khô lạnh tiếp tục được dẫn qua buồng nóng với nhiệt độ dao động khoảng 35 – 60 độ C để đốt nóng. Luồng khí tiếp tục được dẫn vào tủ sấy chứa thực phẩm để tiến hành sấy lạnh theo thời gian tương ứng với từng loại thực phẩm.

Luồng khí khô lạnh này sẽ dần trở thành khí nóng ẩm (sau khi sấy), chúng lưu thông qua các khay sấy chứa thực phẩm và cứ thế tiếp tục một vòng tuần hoàn tương tự.

Ưu điểm của máy sấy lạnh Green Teco

Kích thước máy sấy

Dòng sản phẩm máy sấy lạnh Greenteco đa dạng kích thước lớn nhỏ tối ưu chi phí cho khách hàng. Ví dụ như: Máy sấy lạnh 10 khay, máy sấy 20 khay, máy sấy 30 khay, máy sấy 40 khay… Trong số đó kích thước mỗi khay cũng sẽ khác nhau tương thích với nhiều loại thực phẩm, sản phẩm được sấy: 40x60cm, 60x80cm…

Chất liệu inox bền đẹp

Chất liệu là một trong số những tiêu chí giúp thời gian sử dụng thiết bị sẽ lâu và bền hơn cũng như đảm bảo cho chính chất lượng thực phẩm cần sấy. Các trường hợp như gỉ sét, dễ đứt gãy sẽ được hạn chế xảy ra, chính vì thế Greenteco đã lựa chọn dòng chất liệu inox bền đẹp vào trong sản phẩm, cung cấp những chiếc tủ sấy lạnh tốt nhất trên thị trường.

Thiết kế với bánh xe di động

Thiết kế di động cho máy sấy với bánh xe di chuyển dễ dàng sẽ giúp bạn linh hoạt trong vị trí đặt cũng như thuận tiện trong quá trình sấy. Bạn có thể bố trí một cách hợp lý nhất về: khu vực kết nối điện, khoảng trống nhà xưởng, giảm trọng tải thiết bị khi di chuyển… một cách nhanh chóng.

tủ sấy máy sấy lạnh
Ưu điểm về thiết kế cho tủ sấy

Ứng dụng của máy sấy lạnh trong các lĩnh vực

Máy sấy lạnh dược liệu

Phương pháp sấy lạnh cho dược liệu rất phổ biến thay thế cho các phương pháp sấy hay phơi khô truyền thống đem lại hiệu quả và chất lượng cao cho thành phẩm. Đặc điểm của dược liệu nếu được sấy không đúng cách thì hàm lượng hoạt chất sẽ giữ lại ở thành phẩm không được cao. Với phương pháp sấy lạnh, hàm lượng hoạt chất trong các loại dược liệu được giữ lại tối đa lên tới 90%tiết kiệm thời gian và không phụ thuộc vào thời tiết.

Các dòng dược liệu được sấy nhiều nhất trong ngành đông y như: nhân sâm, tam thất, đinh lăng, các loại thảo mộc, củ, hạt dược liệu…

máy sấy lạnh dược liệu
Dược liệu sau khi được sấy lạnh

Máy sấy lạnh hoa quả

Máy sấy lạnh áp dụng được cho các loại trái cây, củ quả khá nhiều như: các loại hoa quả sấy làm mứt khô: kiwi, hồng, dừa, khoai lang, táo, lê, cam…Sử dụng sấy lạnh thành phẩm trái cây sấy khô sẽ giữ được 10-15 % độ ẩm và đảm màu giữ màu, hương vị cho thành phẩm rất tốt. Thời gian sấy lạnh thực phẩm trên một mẻ chỉ khoảng 12 cho tới 15 giờ đồng hồ.

máy sấy lạnh thực phẩm
Trái cây sau khi được sấy lạnh

Máy sấy lạnh hải sản

Để phơi khô một mẻ hải sản cần thời gian từ 2-3 ngày thậm chí là vài tuần mà chưa chắc đảm bảo được độ khô cũng như phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết. Để rút ngắn thời gian cũng như đảm bảo cho chất lượng đầu ra của hải sản khô bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy sấy lạnh cho các loại hải sản: cá, mực, tôm, tép,….

máy sấy lạnh thực phẩm
Hải sản sau khi được sấy lạnh

Tiêu chí lựa chọn máy sấy lạnh hiệu quả

Kích thước phù hợp

Việc lựa chọn kích thước phù hợp không chỉ tối ưu diện tích mà còn tối ưu chi phí cho dây chuyền chế biến thực phẩm của bạn. Máy sấy có kích thước càng lớn sẽ ứng dụng chủ yếu đối với số lượng sản phẩm sấy lớn, chính vì thế điện năng tiêu thụ của thiết bị cũng nhiều hơn.

Nhiệt độ sấy

Mỗi loại thực phẩm, lĩnh vực thực phẩm khác nhau sẽ có nhiệt độ sấy phù hợp khác nhau. Việc lựa chọn máy sấy lạnh có dải nhiệt rộng sẽ sấy đa dạng và nhiều hơn cho các sản phẩm, tăng năng suất hiệu quả.

Chất liệu khay và máy

Chất liệu khay và máy sấy sẽ khẳng định được độ bền của thiết bị, khả năng chịu nhiệt ( nhiệt độ cao/thấp) có tốt hay không. Vật liệu càng cứng cáp, chắc chắn, không hoen gỉ sẽ đảm bảo cả vệ yếu tố an toàn vệ sinh, chất lượng của thành phẩm sau quá trình sấy lạnh.

Chính sách bảo hành, bảo trì

Để đảm bảo cho thời gian vận hành thiết bị sau bán, nhà cung cấp cần đáp ứng được các chính sách đi kèm về thời gian bảo hành, có bảo trì tận nơi hay không. Kinh nghiệm và khả năng khắc phục được các vấn đề trục trặc mà thiết bị gặp phải.

Lý do nên đầu tư máy sấy lạnh của Greenteco

Với nhiều ưu điểm vượt trội của máy sấy lạnh từ đơn vị cung cấp Greenteco cùng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường (có chiết khấu với đơn hàng có giá trị lớn) quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng thiết bị cung cấp từ chúng tôi.

Không chỉ vậy, Greenteco còn cung cấp các dịch vụ đi kèm như bảo trì, đại tu các dòng máy sấy, thiết bị phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm chuyên nghiệp hạn chế các lỗi gặp phải để quá trình hoạt động được trơn tru hơn.

Máy sấy lạnh Greenteco
Máy sấy lạnh do Greenteco cung cấp trên thị trường

Hướng dẫn sử dụng máy sấy lạnh của Green Teco

Bước 1: Kiểm tra toàn diện máy sấy lạnh

Kiểm tra vệ sinh đã đảm bảo hay chưa, còn sót lại những thực phẩm đã sấy ở mẻ cũ hay không (nên dọn sạch tránh tình trạng bị khét). Tiếp đến kiểm tra nguồn điện kết nối có đảm bảo phù hợp với công suất máy

Bước 2: Chuẩn bị cho các nguyên liệu sấy lạnh

Sơ chế nguyên liệu cẩn thận trước khi đưa vào tủ sấy. Nên xếp đều khay và dàn trải vừa vặn giữa các thực phẩm với nhau (hạn chế để chồng hay quá dày) sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sấy khô sản phẩm. Dựa trên đặc điểm lĩnh vực thực phẩm sấy lạnh lựa chọn nhiệt độ sấy cho phù hợp.

Bước 3: Lựa chọn nhiệt độ sấy lạnh

Với phương pháp sấy lạnh, nhiệt độ đa phần cho các dòng thực phẩm là khoảng từ  35 – 60 độ C. 

Bước 4: Chờ đủ thời gian sấy và tắt công tắc nguồn thiết bị

Sau khi hẹn giờ và hoàn thành mẻ sấy, chờ khoảng từ 10 đến 20 phút cho máy nguội sau đó lấy khay ra ngoài để phục vụ cho quá trình đóng gói thành phẩm tiếp theo. Sau đó, đảm bảo tắt công tắc nguồn máy sấy (nếu không sử dụng nữa) và vệ sinh lại các khay sấy một lần nữa.

Hình ảnh thực tế khi sử dụng máy sấy lạnh 

Dưới đây là hình ảnh thực tế khi sử dụng máy sấy lạnh tại Greenteco:

máy sấy lạnh 40 khay
Ảnh thực tế máy sấy lạnh 40 khay
Máy sấy lạnh 30 khay
Máy sấy lạnh 30 khay
Sấy thực phẩm bằng công nghệ sấy lạnh
Sấy thực phẩm bằng công nghệ sấy lạnh
Sử dụng tủ sấy, kết nối nguồn điện
Sử dụng tủ sấy, kết nối nguồn điện
Sử dụng máy sấy lạnh cho thực phẩm
Sử dụng máy sấy lạnh cho thực phẩm

Địa chỉ cung cấp máy sấy lạnh công nghiệp giá tốt

Greenteco chuyên cung cấp các dòng máy sấy lạnh 20 khay, 30 khay, 40 khay cùng với kích thước các khay khác nhau tạo độ tương thích đối với từng loại thực phẩm. Với mức giá tại xưởng, không qua trung gian, chúng tôi cam kết với quý khách hàng sẽ được hưởng mức giá tốt nhất và có chiết khấu (theo giá trị đơn hàng). Với 10+ kinh nghiệm, Greenteco được người tiêu dùng biết đến là đơn vị uy tín chế tạo cũng như nhập khẩu các thiết bị máy móc phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm đa dạng nhất cũng như chất lượng đạt tiêu chuẩn nhất.

Truy cập ngay website: greenteco.vn để xem chi tiết về từng sản phẩm!!!