Dịch vụ chế biến nông sản dạng bột bằng phương pháp sấy phun

Chế biến nông sản dạng bột là hình thức giúp thực phẩm từ trở thành dạng bột mịn, không vo viên có thể là các loại rau, củ, quả, sữa, thức ăn gia súc…. Đây được coi là một trong số những phương pháp sấy có tính ứng dụng cao đối với nhiều nhiều loại thực phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

chế biến nông sản dược liệu dạng bột
Phương pháp sấy phun và ứng dụng trong chế biến nông sản, dược liệu dạng bột

Một số loại bột, tinh bột thực phẩm phổ biến

Trong ngành chế biến thực phẩm

Phải kể đến các đồ uống, gia vị rất dễ bắt gặp trong cuộc sống như: bột cafe, bột cacao, bột ngũ cốc, bột đậu xanh, bột ngũ vị hương, chất tạo màu…..

Trong ngành dược phẩm

Bột trong viên nén kháng sinh/viên con nhộng, các loại phụ gia, bột lá thảo dược trong đông y, tinh bột nghệ…

Trong ngành công nghiệp

Một số màu sơn, hỗ trợ chất xúc tác,..

Trên đây là ví dụ cụ thể cho ba ngành ứng dụng phương pháp sấy phun phổ biến nhất. Các thành phẩm sau khi sấy phun được bảo quản cẩn thận và dễ dàng sử dụng, dễ dàng tìm mua trên thị trường với số lượng lớn nhỏ khác nhau.

chế biến bột thảo mộc
Chế biến bột thảo mộc sử dụng phương pháp sấy phun

Chế biến tinh bột thực phẩm bằng phương pháp sấy phun

Quá trình hoạt động của phương pháp

Qua quá trình phát tán nguyên nguyên vào bình xịt, nước tiếp xúc với không khí nóng trong tủ sấy và bình xịt được sản xuất vòi phun. Tiếp tục dưới sự bay hơi của chất lỏng từ giọt nước hình thành các hạt khô và được kiểm soát ở một nhiệt độ nhất định.

Thành phẩm đầu ra phải đảm bảo cũng như tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng về: độ ẩm, kích thước hạt, mật độ, hình thái của hạt….

Ưu điểm của sấy phun đối với nguyên liệu sấy

 • Thành phẩm đạt chất lượng tốt, sau quá trình sấy trở thành dạng bột mịn đồng nhất, xốp, độ hòa tan cao (90-100%) trên 1 lần sấy.
 • Độ ẩm sản phẩm cực kỳ thấp khoảng 3-4% và không cần phải qua giai đoạn nghiền. Chất lượng thành phẩm thu về ít bị biến đổi so với nguyên liệu ban đầu, rất tiện lợi cho sử dụng và chế biến.
 • Hoàn toàn có thể sấy được những nguyên liệu có tính nhạy cảm với nhiệt độ (do nhiệt độ sấy thấp). Thời gian sấy nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, sấy số lượng nhiều.

Yêu cầu đầu vào đối với nông sản cần chế biến dạng bột

 • Nguyên liệu đầu vào khi sử dụng thiết bị sấy phun là các dạng chất lỏng 
 • Nguyên liệu phải đảm bảo độ nhớt phù hợp, không nên sử dụng nguyên liệu đầu vào quá đặc sẽ làm ảnh hưởng đến vòi bơm của thiết bị sấy phun
 • Nên hòa tan nguyên liệu theo công thích phù hợp nếu ban đầu chúng chưa phải ở dạng lỏng
 • Trường hợp nguyên liệu quá lỏng bạn cần tăng nhiệt độ sấy phun hoặc tăng thời gian sấy
yêu cầu đối với nguyên liệu chế biến dạng bột
Nguyên liệu đầu vào khi chế biến nông sản dạng bột bằng phương pháp sấy phun

Lợi ích của việc chế biến nông sản dạng bột

Thời gian bảo quản lâu hơn

Nông sản dược liệu khi được sấy khô sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn, thuận tiện cho việc đóng gói và vận chuyển. Ở dạng bột khô, các thành phẩm cũng sẽ hạn chế được sự can thiệp từ những chất bảo quản.

Tiện lợi khi sử dụng

Thành phẩm ở dạng bột  dễ dàng sử dụng và hòa tan. Lúc sử dụng không cần phải chế biến lại và qua các công đoạn phức tạp. 

Tính linh hoạt cao

Rất nhiều các loại nông sản dược liệu đều có thể sấy phun tạo thành dạng bột hòa tan. Đây có thể làm thực phẩm sử dụng ăn uống trong cuộc sống, đối với dược liệu sử dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ hoặc chữa bệnh. Bên cạnh đó, sấy phun còn được ứng dụng cao trong sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc.

phương pháp sấy phun
Thiết bị thực hiện phương pháp sấy phun cỡ lớn

Chất lượng sản phẩm được đồng bộ

Chất lượng sản phẩm cho mỗi mẻ sấy phun đều được kiểm soát chi tiết. Thời gian sấy được cài đặt thích hợp cho mỗi mẻ sấy là như nhau. Chất dinh dưỡng của nguyên liệu sấy được giữ nguyên và hương vị trọn vẹn.

Dịch vụ chế biến nông sản dạng bột tại Green Teco

Hiện nay, công ty Green Tech Toàn Cầu đã và đang cung cấp đa dạng các dịch vụ chế biến nông sản, trong đó có dịch vụ chế biến nông sản dạng bột bằng phương pháp sấy phun. Với trang thiết bị chuyên dụng, kích cỡ lớn, Greenteco hoàn toàn có thể đáp ứng các loại nhu cầu chế biến bột nông sản, bột dược liệu, bột thực phẩm của quý khách hàng. Chúng tôi đảm bảo cho ra thành phẩm với sản lượng cao, bột mịn tơi, không vón cục.

Chúng tôi cam kết

 • Thời gian nhanh chóng
 • Đầy đủ trang thiết bị
 • Có xưởng và hỗ trợ khách hàng sau dịch vụ
 • Mức giá bình ổn, cạnh tranh

Mời bà con hàng truy cập website để tìm hiểu thêm về các dịch vụ chế biến nông sản cũng như các loại máy móc, thiết bị phục vụ ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của chúng tôi.