Hiển thị kết quả duy nhất

 • Máy vo viên – M01

  Liên hệ

  Chất liệu inox bền, đẹp Mức tiêu thụ năng lượng thấp Sản xuất phân bón hữu cơ, các ngành công nghiệp sản xuất hiện đại, thực phẩm, dược phẩm
  Chi tiết

Máy vo viên là sản phẩm thiết bị ứng dụng nhiều ở cả hai lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Với quá trình tạo viên nhanh chóng và đẹp mắt giúp tăng năng suất lao động và tiết kiệm được nguồn nhân công. Vậy máy tạo vo viên hoạt động như nào, cấu tạo ra sao, ứng dụng cụ thể cho sản phẩm nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Giới thiệu sản phẩm máy vo viên

Máy vo viên có công dụng tạo viên, vo viên ví dụ như các loại thuốc đông y, viên nang, viên thịt, chả cả hay thậm chí các loại kẹo… Sử dụng thiết bị này sẽ giúp đảm bảo thành phẩm thu về là những viên tròn đều nhau, cùng kích cỡ (đường kính không thay đổi). Máy vo viên có thiết kế cực kỳ thuận tiện cho người dùng, độ bền cao và rất ít khi xảy ra các tình trạng hỏng hóc.

Cơ chế của máy vo viên là tạo viên từ dạng bột và chuyển động lăn cho hạt (bề mặt đã được phủ chất kết dính ở dạng nước).

máy vo viên công nghiệp
Sản phẩm máy vo viên công nghiệp do Green Teco cung cấp

Phân loại máy vo viên

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy vo viên phổ biến nhất là:

 • Máy vo viên hai tầng: Đây là thiết kế máy có dạng hình vuông hoặc chữ nhật thường sử dụng cho vo viên đông y. Tuy nhiên kích thước và hiệu suất chưa phổ biến nhiều
 • Máy vo viên công nghiệp: Với thân vuông và phần vo viên như khối tròn. Đây là sản phẩm công nghiệp cho phép một mẻ vo viên với số lượng lớn, đáp ứng được nhu cầu sản xuất và rất phổ biến.
máy vo viên công nghiệp
2 loại máy vo viên hiện có trên thị trường

Cấu tạo của máy vo viên tạo hạt

Cấu tạo của máy vo viên có thể được chia thành 2 phần: bộ phận cơ khí và bộ phận điều khiển, trong đó bộ phận cơ khí gồm 2 thành phần là phần máy và phần lồng quay.

 • Máy: Chất liệu inox bền đẹp, cốt đặc dạng liền khối giúp lồng xoay cố định chắc chắn.
 • Lồng quay: Được mài bóng cẩn thận và khi trộn sẽ hạn chế phần nguyên liệu dính trên bề mặt lồng.
 • Bộ phận điều khiển: Bao gồm các nút điều chỉnh ngay trên thân máy, bạn có thể điều chỉnh được tốc độ lồng quay, gia nhiệt cho sản phẩm, định thời gian, đảo chiều lồng quay… rất dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động của máy vo viên tự động

Nguyên lý hoạt động bạn có thể hiểu theo 3 quá trình sau đây:

Nạp nguyên liệu: Cho nguyên liệu vào máy. Trong quá trình máy bắt đầu hoạt động thiết bị tiến hành phun nước để làm ướt bề mặt nguyên liệu.

Quá trình vo viênSau khi nguyên liệu đã được làm ướt, chúng sẽ bám dính vào những nguyên liệu có kích thước nhỏ, cứ như vậy kích thước hạt sẽ tăng lên. Khi thiết bị chuyển động, sẽ tạo nguyên liệu thành các dạng hình cầu. Chúng sẽ hoàn thành nhiệm vụ khi kích thước các hạt đủ lớn.

Nhận nguyên liệu khỏi thùng vo viênKhi kích thước hạt đủ lớn, đạt yêu cầu và đủ thời gian điều khiển ban đầu, các vo viên sẽ trào ra khỏi miệng lồng. Thiết bị sẽ dừng hẳn khi đủ thời gian hẹn.

Yêu cầu đối với nguyên liệu đầu vào

Đối với nguyên liệu đầu vào của máy vo tự động phải đảm bảo là dạng bột hoặc hỗn hợp (ví dụ như nguyên liệu bột ẩm) thì mới đảm bảo thiết kế cấu trúc lưới để tạo ra hạt tròn.

máy vo viên tự động
Nguyên liệu đầu vào của máy vo viên tự động

Ứng dụng của máy vo viên trong các ngành sản xuất

Vo viên phân bón

Bạn có thể sử dụng thiết bị cho việc sản xuất phân bón vo viên. Sử dụng máy vo tự động sẽ đảm bảo viên được làm tròn hạt phân bón cho cây trồng: than non, bùn ao, tinh bột, phân trùn, phân gia súc, gia cầm….

máy vo viên tự động
Thành phẩm viên phân bón

Vo viên thuốc đông y

Nguyên liệu đầu vào cho thiết bị bột thuốc đông y sau khi được nghiền mịn và trộn đều (lưu ý phải đảm bảo độ ẩm nhất định). Chúng sẽ được vo viên tròn, đều và đẹp từ các thảo dược, các loại tinh bột từ củ dược liệu, lá dược liệu….

máy vo viên tự động
Thành phẩm viên hoàn thuốc đông y

Vo viên tinh bột nghệ mật ong

Rất dễ dàng với nguyên liệu bột nghệ và mật ong. Việc bạn chỉ cần cân và đong đếm lượng bột nghệ vừa đủ rồi thêm vào bao nhiêu mật ong tương ứng. Sau đó có thể cung cấp thêm độ ẩm bằng nước hoặc không (do mật ong có độ sánh) để tạo nên nhưng viên tinh bột nghệ mật ong tròn đều.

máy vo viên tinh bột nghệ mật ong
Thành phẩm vo viên tinh bột nghệ mật ong

Vo viên trân châu

Ngành công nghiệp thực phẩm ngày nay rất phát triển, việc vo viên trân trâu với số lượng lớn được đảm bảo hơn khi có thiết bị vo viên tự động hỗ trợ. Kích thước đảm bảo đều nhau, tạo tính thẩm mỹ và một mẻ của nó sẽ đáp ứng được số lượng lớn.

Vo viên các loại đồ ăn nhanh

Bạn dễ dàng bắt gặp những viên chả tôm, chả cá… bán tại các khu vực đồ ăn nhanh hiện nay. Và tất nhiên để tạo ra những viên chả tròn đều, thời gian nhanh chóng đáp ứng cho nhu cầu sử dụng lớn ngày nay rất cần đến sử dụng thiết bị vo viên này.

máy vo viên thực phẩm
Viên chả cá sau khi vo viên được đóng gói và cấp lạnh

Hướng dẫn sử dụng máy vo viên

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu dạng bột mịn và chất kết dính (nước hoặc mật ong)
 • Bước 2: Đổ các nguyên liệu và lồng vo, có thể dùng tay trộn đều một lần nữa
 • Bước 3: Cài đặt thời gian, điều khiển và khởi động máy
 • Bước 4: Chờ máy làm đủ thời gian và nhận thành phẩm

Lưu ý: Có thể trên một số thiết bị tại các cơ sở cung cấp có phần điều khiển khác nhau. Để chính xác nhất, bạn nên nhờ đơn vị cung cấp hướng dẫn sử dụng thêm và các hỗ trợ ký thuật

Tại sao nên lựa chọn máy vo viên của Greenteco?

Green Teco là đơn vị uy tín chuyên cung cấp máy vo viên nói riêng và các thiết bị phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm nói chung với đa dạng mẫu mã và kích thước. Chúng tôi có xưởng sản xuất, chế tạo và có hỗ trợ khách hàng về mặt kỹ thuật, bảo trì, bảo hành thật chi tiết. Ngoài ra, đến với Green Teco bạn sẽ được hỗ trợ vận chuyển và các chính sách giá cực kỳ cạnh tranh so với thị trường hiện tại. Truy cập website: greenteco.vn để tìm hiểu thêm về sản phẩm phục vụ ngành công nghiệp chế biến của chúng tôi.