Hiển thị tất cả 2 kết quả
-
Máy sấy thực phẩm MSN – GTC20
Liên hệ
Số lượng: 20 khay Chất liệu inox 2 lớp sáng bóng, bền đẹp. Khay sấy kích thước lớn 60 x 80cm. Sấy khô đa dạng thực phẩm, nông sản, hải sản. Hỗ trợ giao hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận và thử máyChi tiết -
Máy sấy thực phẩm MSN – GTC40
Liên hệ
Số lượng: 40 khayChất liệu inox 304 vỏ 2 lớp sáng bóng, bền đẹp. Khay sấy kích thước lớn 46 x 60cm. Sấy khô đa dạng thực phẩm, nông sản, hải sản. Hỗ trợ giao hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận và thử máy.Chi tiết
Máy sấy thực phẩm là thiết bị phục vụ hiệu quả trong quá trình chế biến nông sản, các loại thực phẩm dược liệu hiện nay cực kỳ phổ biến. Vậy dòng thiết bị này có nguyên lý hoạt động như thế nào, đặc điểm ra sao cùng đón đọc ngay dưới bài viết dưới đây nhé!
Máy sấy nóng – máy sấy thực phẩm là gì?
Máy sấy thực phẩm là loại máy sấy hoặc tủ sấy giúp làm khô các loại thực phẩm, nông sản, dược liệu… bằng phương pháp sấy nóng. Thiết kế đối với các thiết bị sấy thường ở dạng tủ đứng, bên trong bao gồm các khay sấy (theo kích cỡ từng thiết bị) để đựng sản phẩm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sấy nóng thực phẩm của mình. Đây được đánh giá là thiết bị quan trọng cũng như ứng dụng linh hoạt cho ngành công nghiệp nói chung và chế biến thực phẩm, đồ khô nói riêng.
Nguyên lý hoạt động của máy sấy nóng
Máy sấy nóng làm khô nguyên liệu hay sấy khô nguyên liệu bằng quá trình tăng nhiệt độ bốc hơi nước cực kỳ nhanh. Tận dụng luồng khí nóng tỏa nhiệt (có chứa độ ẩm) ra bên ngoài giúp các phân tử nước chuyển từ thể lỏng sang thể khí.
Trên máy sấy nóng có đặc điểm là 2 luồng khí yếu và mạnh cho việc điều chỉnh dễ dàng cho chính luồng khí đó. Quá trình thay đổi này được thực hiện bằng cách thay đổi dòng đi vào mạch cấp cho motor. Nếu như nguồn cung thấp thì motor sẽ quay chậm, nếu muốn motor tăng tốc lên thì đảm bảo nguồn cung năng lượng nhiều hơn. Khi đó quạt sẽ quay nhanh hơn và lượng không khí hút được hút vào máy sấy cũng nhiều hơn.
Thông qua việc lưu thông cưỡng bức luồng không khí có nhiệt độ cao phía bên trong buồng thiết bị máy sấy nóng sẽ bốc lên trên và di chuyển đến đỉnh máy sấy. Tiếp tục, không khí nóng được lưu thông trở lại đáy bằng một chiếc quạt để đảm bảo lượng nhiệt tối ưu đạt được dần bên trong thiết bị. Quá trình sấy khô thực phẩm chính là sấy bằng khí nóng và đưa hơi ẩm thoát ra khỏi vật liệu sấy ra bên ngoài.
Vì sao nên lựa chọn máy sấy nóng tại Green Teco?
Greenteco là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí, chế tạo, nhập khẩu các dòng thiết bị phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm trong các khâu chế biến, đóng gói, bảo quản uy tín chất lượng. Chúng tôi am hiểu sản phẩm sản phẩm và mang tới cho khách hàng những sản phẩm có hiệu suất làm việc tốt nhất, có chọn lọc.
Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao sẽ giúp khách hàng khắc phục được những lỗi cơ bản và thường thấy trên các dòng thiết bị máy sấy nóng. Dịch vụ bảo trì đại tu chuyên nghiệp sẽ giúp thiết bị ổn định lâu dài khi đi vào hoạt động.
Hướng dẫn chọn máy sấy nóng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh
Theo nhu cầu
Có nhiều lĩnh vực kinh doanh, chế biến thực phẩm khác nhau đòi hỏi yêu cầu cũng như tiêu chuẩn lựa chọn máy sấy khác nhau. Ví dụ như đa phần các công ty lớn nhỏ sản xuất cũng như chế biến các loại trái cây chủ yếu sử dụng phương pháp sấy nhiệt nên các dòng máy sấy nóng được ưu tiên sử dụng nhiều nhất hoặc đối với lĩnh vực chế biến thực phẩm như: thịt sấy khô…
Theo giá cả
Giá cả là cũng là một trong số những tiêu chí quan trọng trong việc chọn mua máy sấy nóng hay các loại máy sấy thực phẩm khác. Nếu thiết bị đáp ứng được số lượng công việc, đảm bảo chất lượng sấy cho vật liệu mà trong các phân khúc giá tầm trung, giá rẻ đều có thể lựa chọn sử dụng hoàn toàn chất lượng. Trong quá trình chọn mua, bạn có thể nhờ sự tư vấn từ nhân viên đơn vị mua hàng để có thêm nhiều thông tin chính xác hơn.
Theo kích thước
Có rất nhiều kích thước cho dòng máy sấy nóng, ví dụ điển hình như máy sấy nóng 20 khay, máy sấy nóng 40 khay với chất liệu làm từ inox bền đẹp. Số lượng khay sấy càng nhiều thì máy sấy đó có kích thước càng lớn, phù hợp cho các mẻ sấy nhiều vật liệu, đảm bảo thời gian nhanh chóng.
Theo thương hiệu
Các dòng máy sấy nóng thực phẩm có nhiều thương hiệu khác nhau có thể là các dòng máy được nhập khẩu, hoặc được một đơn vị, công ty uy tín chế tạo và sản xuất với mức giá cả hợp lý để cung cấp trên thị trường. Greenteco là cái tên sáng giá trong lĩnh vực cung cấp các dòng máy sấy nóng hiện nay trên thị trường đi kèm các dịch vụ bảo trì đại tu cực kỳ hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng máy sấy nóng đúng cách
Bước 1: Kiểm tra máy sấy
Kiểm tra cẩn thận máy sấy nóng trước khi đưa vật liệu sấy vào thiết bị để vận hành, sử dụng. Các bộ phần cần được kiểm tra là: buồng/tủ sấy, khay sấy, động cơ nhiệt, cánh quạt…
Kiểm tra nguồn điện có phù hợp với thiết bị sấy nóng hay không (công suất máy có trên bảng kỹ thuật). Vệ sinh bằng khăn mềm trước khi sấy thực phẩm.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu thực hiện quá trình sấy nóng
Sơ chế nguyên liệu trước khi đưa vào máy sấy. Thực phẩm, vật liệu cần sấy phải được xếp đều lên khay (không xếp quá dày hoặc chồng chéo) để đảm bảo chất lượng thành phẩm sau khi xong. Tiếp đến đưa khay sấy thực phẩm theo các rãnh chứa khay bên trong tủ sấy, cắm điện và bật công tắc nguồn sau đó khởi động máy.
Dựa trên từng loại thực phẩm, trái cây… để cài đặt thời gian sấy sao cho phù hợp. Lựa chọn mức nhiệt vừa phải (không nên quá cao hay quá thấp).
Bước 3: Lựa chọn nhiệt độ sấy phù hợp với từng loại nguyên liệu
- Hoa quả tươi khoảng từ: 50ºC-70ºC
- Các loại hạt khoảng từ: 60ºC-90ºC
- Các loại lá, dược phẩm khoảng từ: < 60ºC
- Thịt, cá khoảng từ: 70 – 90 độ C
- Khoai lang, các loại củ khoảng từ: 80 – 90ºC
Bước 4: Tắt công tắc nguồn
Sau khi thực hiện xong quá trình sấy sẽ tắt nút nguồn và chờ cho máy và thực phẩm nguội hẳn, sau đó mới đưa sản phẩm trong buồng sấy ra ngoài để thực hiện tiếp quá trình đóng gói, bảo quản thành phẩm sau khi sấy nhiệt.
Hướng dẫn vệ sinh máy sấy nóng
Vệ sinh khay inox của máy sấy
Là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng trong vệ sinh bởi nó tiếp xúc trực tiếp với vật liệu sấy. Ngắt điện, chờ máy nguội sau đó kéo từng khay thực phẩm ra bên ngoài. Sử dụng dung dịch rửa nhẹ, kèm khăn mềm để lau sạch từng khay.
Lưu ý: vệ sinh cẩn thận các rãnh hoặc vị trí dễ tồn đọng lại cặn thực phẩm, đảm bảo chất lượng vệ sinh cho những lần sấy tiếp theo. Phơi khô các khay sấy hoặc dùng khăn khô lau đảm bảo không còn dính nước.
Vệ sinh trong khoang máy
Để vệ sinh trong khoang máy an toàn hơn, bạn phải đảm bảo máy đã nguội hẳn. Chỉ cần sử dụng khăn sạch và nhúng nước sau đó lau toàn bộ các mặt bên trong thật kỹ là đảm bảo vệ sinh. Sau đó, hãy dùng một lượt khăn khô lau lại một lần nữa.
Vệ sinh mặt ngoài máy sấy
Sử dụng khăn mềm lau các góc và bề mặt tủ/thiết bị sấy từ cao xuống thấp. Tiếp tục như vậy cho đến khi các mặt máy sấy đảm bảo đã được lau. Sau đó di chuyển máy sấy vào nơi có nhiệt độ thoáng mát để khô nhanh hơn trước khi sử dụng trong lần tiếp theo.
Green Teco – Chuyên cung cấp máy sấy nóng chất lượng, giá tốt
Green Teco chuyên cung cấp các dòng máy sấy nóng chất lượng giá tốt. Chúng tôi có sẵn các dòng máy sấy kích thước lớn nhỏ cho quý khách hàng lựa chọn với máy sấy nóng 20 khay hoặc loại lớn 40 khay. Lược bỏ khâu trung gian, chúng tôi cam kết giá bán tại xưởng tốt nhất trên thị trường hiện nay, tối ưu chi phí cho khách hàng.
Khách hàng hợp tác cùng Green Teco nhận được các ưu đãi sau:
- Cam kết giá bán cạnh tranh, giá tại xưởng
- Đa dạng mẫu mã, sẵn số lượng
- Hỗ trợ kỹ thuật, bàn giao nhanh chóng
- Phương thức thanh toán linh hoạt
- Có chiết khấu đối với giá trị đơn hàng lớn
Truy cập ngay website: greenteco.vn để xem chi tiết về từng sản phẩm!!!