Hiển thị kết quả duy nhất

  • Máy sấy vi sóng – M01

    Liên hệ

    Sử dụng hiệu quả cho ngành công nghiệp Chất liệu bền, đẹp, sáng Rút hết độ ẩm trong nguyên liệu cần sấy nhưng vẫn đảm bảo giữ lại màu sắc, hương vị
    Chi tiết

Máy sấy vi sóng là một trong những thiết bị cung cấp giải pháp sấy cho ngành công nghiệp thực phẩm cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Thiết bị sấy vi sóng công nghiệp còn cho phép bạn có thể thực hiện quá trình sấy sản phẩm với khối lượng, sản lượng lớn trong một mẻ sấy.

Giới thiệu thiết bị máy sấy vi sóng công nghiệp

Máy sấy vi sóng hay còn được gọi là tủ sấy vi sóng hoạt động dựa trên việc dùng vi sóng để sấy khô sản phẩm thay vì dùng nhiệt để sấy. Thiết bị này được áp dụng cho quy mô sản xuất lớn và ứng dụng được hầu hết trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Một số sản phẩm đòi hỏi xử lý ở nhiệt độ cao, về độ cứng, kích thước, khối lượng tương đối lớn thì thiết bị sấy vi sóng đều đáp ứng được. Một số ngành sử dụng thiết bị như: sản xuất thức ăn, thực phẩm, dược liệu, sản xuất cao su…. hay thậm chí có thể tiệt trùng cho sản phẩm.

máy sấy vi sóng công nghiệp
Máy sấy vi sóng do Green Teco cung cấp

Phân loại thiết bị sấy vi sóng công nghiệp

Sấy băng tải

Sấy băng chuyền có thể chia ra làm nhiều loại máy phục vụ cho từng ngành công nghiệp khác nhau: hệ thống sấy giã đông, hệ thống sấy gỗ, hệ thống sấy vật liệu hóa học, sấy dược phẩm…

Máy sấy vi sóng chân không

Máy sấy vi sóng chân không là công nghệ sấy hiện đại và giữ được toàn bộ tính chất ban đầu của vật cần sấy so với các thiết bị sấy khác. Nguyên lý hoạt động của công nghệ chân không là sử dụng và phụ thuộc vào áp suất điểm sôi của nước. 

Nguyên lý hoạt động của lò sấy vi sóng công nghiệp

Lò sấy vi sóng công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lí đối lưu tuần hoàn khí nóng. Bạn có thể hiểu là không khí nóng sẽ theo quạt hút vào khoang và sau đó được gia nhiệt, tiếp tục thổi qua bề mặt sản phẩm giúp hơi ẩm có trong sản phẩm cần sấy cuốn ra bên ngoài.

Đây cũng là phương pháp sấy phổ biến nhất là áp dụng với các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đòi hỏi số lượng sấy cao. 

thiết bị máy sấy vi sóng công nghiệp
Nguyên lý hoạt động của thiết bị sấy vi sóng công nghiệp

Ứng dụng công nghệ sấy vi sóng trong các ngành sản xuất

Một số ứng dụng phổ biến của công nghệ sấy vi sóng phải được kể đến những ngành sản xuất dưới đây:

Sấy rau củ quả

Khi sử dụng sấy vi sóng cho rau củ quả sẽ rút được hết độ ẩm có trong nguyên liệu mà vẫn đảm bảo được màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng vốn có trong nó. Công nghệ vi sóng cho rau củ quả còn có thêm khả năng tiệt trùng, khử mùi đảm bảo hương vị thơm ngon khi ra lò.

máy sấy vi sóng thực phẩm
Các loại củ được sấy vi sóng giữ được màu sắc

Sấy các loại gia vị

Một số loại gia vị được sử dụng với phương pháp sấy vi sóng phải kể đến như: tiêu, ớt xanh, ớt đỏ, rau mùi, hành lá… Công nghệ sấy vi sóng đảm bảo hương vị trọn vẹn, chính vì thế gia vị sẽ được nguyên bản với tính chất của nó.

máy sấy vi sóng sấy gia vị
Gừng sấy vi sóng

Sấy gỗ

Sấy gỗ bằng lò sấy vi sóng đã quá phổ biến gần đây và không còn xa lạ. Sử dụng sấy vi sóng cho gỗ còn có khả năng chống nấm mốc và diệt côn trùng hiệu quả và không bị cong vênh. Ứng dụng sấy gỗ phục vụ cao cho ngành nội thất, thiết bị diệt côn trùng cho đồ nội thất hay thậm chí là máy sấy sàn nhà bằng gỗ… Thời gian sấy cho sản phẩm gỗ dày từ 8 đến 50mm chứa 30 đến 40% nước xuống chỉ còn gần 20%.

máy sấy vi sóng sấy gỗ
Gỗ sấy vi sóng công nghiệp dạng băng chuyền

Hướng dẫn sử dụng máy sấy vi sóng công nghiệp

Để thực hiện chính xác các thao tác, điều khiển của máy sấy vi sóng loại công nghiệp cần nhờ đến hỗ trợ kỹ thuật từ các đơn vị cung cấp sản phẩm. Theo đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị và bảng điều khiển của chúng. Nếu bạn sử dụng video hướng dẫn để tham cũng chưa chắc chắn đúng với thiết bị của mình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần giúp đỡ liên hệ tới Green Teco theo hotline 0943.313.886 để được tư vấn.

Máy sấy vi sóng công nghiệp
Tủ sấy vi sóng công nghiệp hiệu suất cao

Mua máy sấy vi sóng tại Green Teco

Đến ngay với đơn vị cung cấp các thiết bị phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm nói riêng và ngành công nghiệp nói chung: Green Teco. Với chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 và đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật cùng khách hàng chu đáo nhất.

Với 10+ năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi am hiểu sản phẩm và cam kết các mức giá cung cấp trên thị trường là cạnh tranh nhất cũng như chính sách bảo hành bảo trì đại tu chuyên nghiệp đi kèm. Quý khách hàng có thể truy cập website: greenteco.vn để tham khảo nhiều sản phẩm hơn nữa.