Địa chỉ chuyên cung cấp máy sấy phun giá rẻ – Ứng dụng và ưu điểm thiết bị sấy phun

Máy sấy phun là sản phẩm thiết bị mang tính ứng dụng cao trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và tăng thời gian bảo quản tối đa nhất. Bạn đã hiểu về công nghệ sấy phun chưa, địa chỉ nào cung cấp máy sấy phun giá rẻ ? Cùng cập nhật bài viết dưới đây để theo dõi nhé!

Tìm hiểu về máy sấy phun, công nghệ sấy phun

Máy sấy phun là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý thổi khô bằng khí nóng trong tủ hoặc bồn có chênh áp. Đây cũng là một trong số những phương pháp hàng đầu cho hệ thống sấy tạo bột  rất nhanh gọn và tiết kiệm. Chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo và ít bị mất đi giá trị dinh dưỡng.

Hình ảnh máy sấy phun 5 lít
Hình ảnh máy sấy phun 5 lít

Nguyên lý hoạt động của máy sấy phun

Quá trình tạo sương

Đảm bảo quá trình làm khô nhanh chóng thì cần tạo sương dòng chất lỏng thành giọt. Quá trình này làm tăng bề mặt tiếp xúc nhiệt, độ ẩm có trong nguyên liệu và dễ dàng giải phóng khỏi các hạt.

Tiếp xúc giữa vật liệu được làm khô và không khí sẽ như sau:

– Khi đĩa phun quay với  tốc độ cao nhất thì vòi phun sẽ phun vào buồng sấy dưới dạng bụi sương mịn có hình xoắn ốc. Điều này giúp nguyên liệu tiếp xúc nhanh nhất với dòng khí nóng làm thời gian khô nhanh hơn.

– Quá trình làm khô diễn ra nhờ vào không khí khô có nhiệt độ cao tiếp xúc với các giọt được phun ra. Khả năng hút ẩm của không khí khô cực nhanh và kết hợp với nhiệt độ khí nóng sẽ giúp nguyên liệu làm khô một cách nhanh chóng.

Sấy khô

Quá trình sấy khô diễn ra dọc theo buồng sấy phun. Độ ẩm sẽ được loại bỏ từng bước nhờ vào khối lượng và sự truyền nhiệt giữa hạt, khí.

Tách chất rắn

Khi các hạt hay bột nguyên liệu được làm khô phải thu hồi ngay khỏi buồng sấy tránh bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Nhiệt độ sấy phun cao hơn nhiều lần so với các phương pháp sấy thông thường.  Chính vì thế sau sấy cần phải thu thập để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị sấy phun
Nguyên lý hoạt động của thiết bị sấy phun

Ưu điểm của máy sấy phun trong công nghiệp

Các sản phẩm nhiệt rắn/dược phẩm/nông sản hoàn toàn thể được sấy khô ở áp suất khí quyển và nhiệt độ thấp.

Thiết bị sấy phun cho phép sản xuất liên tục trọng tải cao

Ứng dụng đa dạng đối với nguyên liệu thô dạng dung dịch, cao dược liệu, nhũ tương, bột nhão bùn và tan chảy đều có thể làm khô với điều kiện bơm được.

Thành phẩm là hạt bột khô có kích thước có thể kiểm soát được từ hình dạng, độ ẩm và các đặc tính. Nó không  không phụ thuộc vào công suất máy và độ nhạy nhiệt.

Thành phẩm sau khi thực hiện quá trình phun sấy
Thành phẩm sau khi thực hiện quá trình phun sấy

Ứng dụng của máy sấy phun trong các ngành

Chế biến, bảo quản thực phẩm

Làm khô nhanh chóng đối với các loại thực phẩm như: gạo, ngũ cốc, yến mạch, các sản phẩm từ hạt, cafe, đậu phộng, snack… 

Công nghiệp hóa chất

Thiết bị sấy phun sử dụng dùng trong sản xuất các loại thuốc nhuộm, bột màu hay chất xúc tác… Không chỉ thế, thiết bị còn dùng trong quá trình sản xuất phân bón tổng hợp rất hiệu quả.

Ngành dược phẩm

Ngành dược phẩm ứng dụng và sấy các loại dược liệu cực kỳ phổ biến. Đối với các nguyên liệu dạng bột ở dược liệu sẽ được sử dụng nhiều cho ngành đông y, hoặc đóng thành túi, lọ hoặc viên nén…

Sấy phun trên thực phẩm có tính chất dung dịch lỏng
Sấy phun trên thực phẩm có tính chất dung dịch lỏng

Giá máy sấy phun phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dòng máy sấy phun khác nhau. Chúng đa dạng về nhiều mẫu mã, chính vì vậy giá bán cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có:

– Dòng máy sấy phun

– Kích cỡ máy sấy phun 

– Chất liệu máy phun sương

– Giá chung có trên thị trường

– Đơn vị cung cấp thiết bị sấy phun…

Một trong số những thiết bị sấy phun do Green Teco cung cấp
Một trong số những thiết bị sấy phun do Green Teco cung cấp

Còn rất nhiều yếu tố khác quyết định đến giá, để cập nhật và được báo giá nhanh nhất xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0943.313.886 bạn sẽ được hỗ trợ sớm nhất!

Green Teco – Đơn vị hàng đầu cung cấp các dòng máy phun sấy chất lượng

Green Teco là đơn vị uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội chuyên sản xuất, chế tạo và cung cấp các dòng thiết bị sấy phun các loại trên thị trường hiện nay. Chúng tôi đảm bảo cho khách hàng sự đa dạng về mẫu mã từ kích cỡ, quy mô sử dụng, sản lượng sử dụng với hiệu quả chất lượng tốt nhất. Khách hàng hợp tác với chúng tôi sẽ nhận được nhiều ưu đãi

  • Hỗ trợ kỹ thuật tỉ mỉ
  • Sản phẩm đa dạng mẫu mã, model
  • Chất lượng đảm bảo, giá cạnh tranh
  • Đi kèm chính sách đại tu sửa chữa chuyên nghiệp
  • Giao hàng nhanh chóng, sẵn số lượng

Có thể bạn quan tâm: Máy sấy thăng hoa – Công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế cao