Máy sấy lạnh thực phẩm ứng dụng cho những loại thực phẩm nào ?

Máy sấy lạnh thực phẩm là dòng thiết bị mang tính ứng dụng cao trong ngành chế biến thực phẩm với hiệu quả vượt trội và đảm bảo cho chất lượng sản phẩm đầu ra không chỉ hợp khẩu vị mà còn đáp ứng được tiêu chuẩn. Ngay dưới bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu kỹ hơn về dòng máy sấy lạnh cho từng loại thực phẩm sẽ như thế nào nhé.

Máy sấy lạnh thực phẩm – Đảm bảo trọn hương vị 

Bạn dễ dàng bắt gặp những món thịt trâu sấy, thịt gà sấy, thịt heo sấy được bày bán trên thị trường và rất đắt khách. Các thực phẩm đó được ướp gia vị, qua chế biến và được đem đi sấy khô, sấy lạnh trước khi đi vào bước đóng gói.

Hương vị thực phẩm sấy lạnh vẫn giữ được độ thơm, mềm rất được ưa chuộng. Mỗi một mẻ sấy sẽ đảm bảo đáp ứng được số lượng thực phẩm lớn, tiết kiệm thời gian.

Thịt trâu sử dụng máy sấy lạnh thực phẩm mềm hơn
Thịt trâu sấy lạnh mềm hơn sấy khô

Máy sấy lạnh hoa quả – Đặc điểm hoa quả khi được sấy lạnh

Máy sấy lạnh thực phẩm chuyên sử dụng công nghệ sấy lạnh cho nhiều loại thực phẩm trong đó có hoa quả, trái cây tươi. Bạn có thể gọi bằng tên gọi khác là máy sấy lạnh hoa quả hay máy sấy lạnh trái cây. Đặc điểm hoa quả được sấy lạnh sẽ được giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng hoặc ở mức cao nhất, Kích thước sản phẩm sau khi sấy lạnh sẽ nhỏ hơn so với sản phẩm tươi ban đầu do bị mất đi một lượng nước. 

Hoa quả sấy lạnh sẽ có độ dẻo, khi ăn cảm nhận độ mềm và hương vị tự nhiên ban đầu. Hoa quả sấy lạnh cũng sẽ đậm vị hơn, sẽ tạo cảm giác thích thú cũng như mang lại nhiều hương vị mới và quá trình bảo quản cũng dễ hơn.

Trái cây được sấy lạnh giữ được hình dáng ban đầu
Trái cây được sấy lạnh giữ được hình dáng ban đầu

Máy sấy lạnh củ quả – Đặc điểm củ quả sau khi được sấy lạnh

Máy sấy lạnh củ quả được sử dụng không chỉ đối với các loại trái cây mà còn dành cho các loại củ quả trong ngành nông nghiệp. Máy sấy củ quả sử dụng phương pháp dùng không khí khô (chỉ từ 10 – 30% ) giúp cho củ quả giữ nguyên được màu sắc và hình dạng ít bị thay đổi.

So với phương pháp sấy nhiệt thì của quả: khoai tây, củ dền, mít, khoai lang, táo đỏ… gần như giữ nguyên được hình dạng ban đầu, không bị teo nhỏ lại quá nhiều như phương pháp sấy nhiệt. Bạn có thể so sánh thành phẩm ngay dưới hình ảnh dưới đây

Củ quả được sấy lạnh màu sắc vẫn rất bắt mắt
Củ quả được sấy lạnh màu sắc vẫn rất bắt mắt

Máy sấy lạnh dược liệu

Với ngành dược liệu khô, máy sấy lạnh được ứng dụng rộng rãi và phổ biến phục vụ cũng như cung cấp đủ số lượng dược liệu sấy cho nhu cầu của thị trường. Máy sấy lạnh dược liệu/máy sấy lạnh thảo dược thường được áp dụng cho các sản phẩm có giá trị kinh tế ở mức tầm trung cho đến giá trị cao. Một số dược liệu được sấy lạnh chủ yếu được kể đến như: lá thảo dược, lá đinh lăng, nhân sâm, tía tô,… chủ yếu trong ngành dược liệu đông y, dược liệu thuốc Nam.

Không chỉ đáp ứng được cho mỗi mẻ sấy lớn, thành phẩm dược liệu đều đáp ứng được độ khô khi đưa vào sử dụng. Đây cũng chính là ưu điểm lớn của máy sấy lạnh thực phẩm hay máy sấy lạnh dược liệu.

Sấy rau má bằng phương pháp sấy lạnh
Sấy rau má bằng phương pháp sấy lạnh

Máy sấy lạnh nông sản – Giải pháp tối ưu chi phí cho ngành công nghiệp thực phẩm

Thực phẩm sấy lạnh càng ngày càng phổ biến trên thị trường đặc biệt sử dụng nhiều trong ngành chế biến thực phẩm và bảo quản thực phẩm. Thực được sấy thường tạo được hương vị vừa miệng, có thể chế biến làm nhiều món khác nhau. Ví dụ dư ngoài hoa quả sấy ăn liền bạn hoàn toàn có thể sử dụng làm mứt, thực phẩm ăn vặt… rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy sấy lạnh nông sản bạn sẽ tăng được thời gian bảo quản cho thực phẩm, dễ dàng thực hiện các khâu vận chuyển mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Phương pháp sấy lạnh phù hợp với hầu hết tất cả các loại nông sản, dược liệu từ trái cây, củ quả, thảo dược, thực phẩm 

Các loại nông sản áp dụng được phương pháp sấy lạnh
Các loại nông sản áp dụng được phương pháp sấy lạnh

Giá máy sấy lạnh hoa quả

Giá máy lạnh hoa quả hoa quả/máy sấy thực phẩm do Green Teco cung cấp phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • – Chất liệu sản xuất thiết bị
  • – Kích thước thiết bị, số khay sấy
  • – Giá chung hiện có trên thị trường
  • – Số lượng mua
  • – Đơn vị cung cấp sản phẩm…

Giá máy sấy lạnh có thể tăng/giảm theo nhiều yếu tố, để cập nhật bảng giá mới và chính xác nhất, vui lòng liên hệ tới HOTLINE: 0943.313.886 để nhận báo giá nhanh chóng ngay trong 24h.

Green Teco – Địa chỉ cung cấp các dòng máy sấy lạnh chất lượng

Green Teco – đơn vị cung cấp máy sấy lạnh công nghiệp chất lượng đa dạng kích thước đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về tiêu chuẩn sản xuất phục vụ khi đi vào hoạt động. Với 10+ kinh nghiệm, chúng tôi am hiểu sâu sắc về sản phẩm,nguyên lý hoạt động để hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất với khách hàng. 

  • Đa dạng model, kích thước, khay sấy
  • Có chiết khấu
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng
  • Giá cạnh tranh

Có thể bạn quan tâm: Máy sấy thăng hoa – Thiết bị dành cho thực phẩm có giá trị kinh tế cao