Dịch vụ sấy nông sản dược liệu

Dịch vụ sấy nông sản dược liệu vô cùng quan trọng và cần thiết trong ngành chế biến thực phẩm hoặc nông nghiệp, ngành dược hiện nay trên thị trường. Thực phẩm được sấy khô không chỉ tạo một hương vị mới cho người sử dụng mà còn giúp trong việc kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm lâu hơn. Trong y tế, các loại dược liệu một số đòi hỏi ở dạng sấy khô để đáp ứng cho việc sử dụng đúng chuẩn.

Dịch vụ sấy nông sản dược liệu
Dịch vụ sấy nông sản dược liệu

Lý do cần sấy khô nông sản, dược liệu

Nông sản tươi cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề, đối với một số dược liệu phải đáp ứng ở dạng khô khi đưa vào sử dụng. Gợi ý một số lý do giúp cho thực phẩm khô/dịch vụ sấy nông sản dược liệu lại được sử dụng rộng rãi

  • Nông sản khô dễ dàng bảo quản hơn trong quá trình vận chuyển xa hơn
  • Nông sản tươi có chứa chất bảo quản thực phẩm và chưa được phân hủy ngay sau vài lần sử dụng
  • Nông sản khô có thời gian bảo quản tốt hơn và ít dùng đến hóa chất
  • Dược liệu sấy khô đảm bảo cách thức sử dụng (trên một số loại đặc trưng)
  • Bảo quản tốt hơn, phổ biến hơn (nhất là trong đông y, thuốc bắc)

> Sử dụng nông sản, dược liệu khô sẽ là một trong những xu hướng mới trong tương lai 

Một số phương pháp có trong dịch vụ sấy nông sản thực phẩm tại Green Teco

Hiện nay, sấy khô thực phẩm có nhiều phương pháp khác nhau. Cùng Green Teco điểm qua một số các phương pháp phổ biến nhất nhé

Sấy khô bằng phương pháp tự nhiên

Đây là phương pháp sấy thủ công thực chất là quá trình phơi nguyên liệu ra ngoài môi trường tự nhiên để sấy dựa vào ánh sáng mặt trời, gió,… (phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết). Đây cũng là phương pháp tiết kiệm chi phí nhưng mang nhiều nhược điểm trong đó có thời gian và dễ gây mất vệ sinh

Sấy đối lưu (dạng nhiệt nóng)

Là phương pháp sấy nguyên liệu trực tiếp dưới khí nóng (nguyên liệu sẽ tiếp xúc trực tiếp với tác nhân sấy): như lò sấy….. Đây là kiểu sấy thường được khách hàng lựa chọn tại Green Teco.

Sấy nóng dược liệu
Sấy nóng dược liệu

Sấy tiếp xúc 

Nguyên liệu sẽ không trực tiếp tiếp xúc với nguồn sấy mà nhận lại nhiệt sấy qua một vách ngăn.

Sấy bằng tia hồng ngoại

Dùng năng lượng từ nhiệt của tia hồng ngoại tác động lên  vật liệu sấy

Sấy bằng dòng điện cao tần

Sử dụng năng lượng của điện có tần số cao sau đó đốt nóng và bắt đầu sấy nguyên liệu

Sấy lạnh

Là phương pháp sử dụng buồng sấy ở nhiệt độ thấp để tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất bên trong. Chính thời điểm đó, hơi nước có trong nguyên liệu bắt đầu được bốc hơi và giúp sản phẩm khô lại. Khi đạt đến độ khô nhất định sản phẩm sẽ được làm nguội và bắt đầu đóng gói bao bì.

Sấy thăng hoa

Là phương pháp phổ biến, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng với nhiều ưu điểm và đây cũng là một trong số phương pháp phổ biến được dùng hiện nay. Sấy thăng hoa là phương pháp sấy trong môi trường có độ chân không cao với nhiệt độ cực kỳ thấp. Sau đó, độ ẩm trong nguyên liệu sẽ đóng băng và được chuyển từ trạng thái rắn thăng hoa thành hơi ( lưu ý không qua trạng thái lỏng).

Tóm lược: 3 phương pháp sấy được khách hàng lựa chọn chủ yếu và cũng là phương pháp sấy chủ đạo tại đơn vị Green Teco chúng tôi là sấy nóng (sấy dạng nhiệt nóng), sấy lạnh và phương pháp sấy thăng hoa. Quý khách hàng có thể tham khảo 3 phương pháp sấy hiệu quả nhất,tiết kiệm thời gian nhất và đảm bảo chất lượng sản phẩm nhất.

Green Teco – Địa chỉ uy tín cho dịch vụ sấy nông sản dược liệu

Đến ngay với Green Teco để hợp tác và đồng hành cho dịch vụ sấy nông sản, dược liệu uy tín chuyên nghiệp. Với 50+ dự án đã thực thi và hợp tác với khách hàng trong năm 2022 đã mang lại nhiều kinh nghiệm và nâng cao trình độ làm việc của đội ngũ nhân viên, kỹ thuật. chúng tôi tự tin có đầy đủ năng lực và các thiết bị máy móc, đáp ứng mọi tiêu chí của khách hàng. Truy cập ngay website: https://greenteco.vn/ để tìm hiểu thêm!!