Nhằm làm khô các loại sản phẩm nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên màu sắc, giá trị dinh dưỡng người ta sử dụng tủ sấy lạnh. Dòng máy có nhiều ưu điểm nổi bật đang dần thu hút người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt trong ngành sản xuất thực phẩm hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm cũng như nguyên lý hoạt động của dòng sản phẩm này.

Tủ sấy lạnh là loại máy gì?

Tủ sấy lạnh là một trong những dòng máy mới tại thị trường Việt Nam nhưng lại có sức thu hút khá lớn. Đây là dòng máy sử dụng công nghệ lạnh với mục tiêu tách ẩm không khí. Không khí khô sau đó được đưa vào buồng sấy ở nhiệt độ 40-50 độ C. Với sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất sản phẩm sẽ được sấy khô tự nhiên do nước được hút và bốc hơi ra ngoài.

Tủ sấy lạnh

Tủ sấy lạnh GREEN TECO – công nghệ sấy hoàn hảo

– Ưu điểm vượt trội của dòng máy này chính là giữ nguyên vẹn được giá trị dinh dưỡng, màu sắc cũng như mùi vị của sản phẩm.
– Máy có thể giảm nhiệt độ sấy tùy thích, thậm chí giảm nhiệt độ sấy thấp hơn nhiệt độ môi trường mà không lo ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Máy còn có các tên gọi khác như máy sấy mát,máy sấy bơm nhiệt…
– Máy thường được áp dụng trong các công đoạn sấy thực phẩm như: Các loại tinh bột (nghệ, sắn dây, trà…), sản xuất thuốc viên, chè, các loại dược liệu quý (nấm linh chi, đông trùng hạ thảo…)

Nguyên lý hoạt động của tủ sấy lạnh tại GREEN TECO

+ Nguyên lý hoạt động của tủ sấy lạnh khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Nguyên lý hoạt động của máy chính là tách hơi nước ra khỏi không khí thông qua việc sử dụng công nghệ làm lạnh, đây được gọi là nguyên lý tách ẩm. Giai đoạn tách ẩm sẽ thu được không khí khô 10 độ C.

+ Không khí khô sau quá trình tách ẩm được đưa vào buồng khí và chạy qua máy nén khí. Lúc này không khí khô đạt khoảng 10 độ C, vào buồng khí có nhiệt độ khoảng 40 đến 50 độ C. Sự chênh lệch rõ nét của nhiệt độ và áp suất giữa không khí và sản phẩm trong buồng sấy sẽ dần hút nước có trong sản phẩm, từ đó sản phẩm khô dần do hơi nước bốc hơi thoát ra ngoài.

+ Không khí ẩm trong buồng sấy sẽ được loại bỏ ra ngoài thông qua bộ lọc khô, đi qua dàn lạnh quay trở lại bước ban đầu.

+ Toàn bộ quá trình diễn ra trong máy sấy lạnh liên tục, tạo thành vòng tuần hoàn, điều này mang đến quá trình sấy lạnh nhanh chóng mà ổn định. Chính nguyên lý trên giúp các sản phẩm chỉ mất đi nước, làm khô nhanh chóng mà không gây bất cứ tác động nào đến giá trị dinh dưỡng, màu sắc hay mùi vị.

+ Sấy sản phẩm bằng tủ sấy lạnh sẽ giúp mang lại an toàn vệ sinh cao do không bị nhiễm khuẩn từ môi trường. Đặc biệt công nghệ sấy lạnh giúp sấy khô sản phẩm nhanh chóng, thường nhanh hơn từ 10-20 lần so với phương pháp sấy nhiệt thông thường.

Sử dụng công nghệ sấy lạnh cũng góp phần giải quyết các khó khăn do máy sấy lạnh mang lại như:

– Sấy được các sản phẩm có tính nóng chảy, tạo màng ở nhiệt độ cao hay những sản phẩm có lượng dầu cao.
– An toàn trong quá trình sử dụng, không gặp trường hợp bất trắc do nhiệt độ quá cao gây ra.
– Không làm biến dạng hình thái, cấu trúc, mùi vị sản phẩm như sấy nhiệt.
– Tuy nhiên, máy sấy lạnh cũng có không ít nhược điểm như: Không cho sản phẩm có độ giòn, xốp như các phương pháp sấy khác.
– Máy sấy lạnh dòng máy công nghệ làm khô sản phẩm cao cấp. Với nguyên lý hoạt động đơn giản, hiệu quả đã luôn giúp giữ nguyên vẹn các giá trị dinh dưỡng, màu sắc cũng như cấu trúc các sản phẩm, mang lại giải pháp hoàn hảo cho nhiều ngành chế biến thuốc, thực phẩm hiện nay.

Để mua máy với giá tốt nhất, quý vị hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0943.313.886 nhé!