Cấu tạo máy chiết rót rượu

Máy chiết rót rượu có cấu tạo tương tự như các loại Máy chiết rót khác, gồm 3 bộ phận cơ bản:

– Bồn chứa nguyên liệu, được làm bằng inox 304 không gỉ, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
– Vòi chiết rót có Thanh định lượng dễ dàng điều chỉnh với dung tích chứa của chai.
– Giá đỡ chai, có khả năng điều chỉnh để phù hợp với chiều cao của chai.
– Ngoài ra, Máy chiết rót còn có Vòi xả đáy, để tháo hoàn toàn nguyên liệu, dung dịch trong bồn chứa mà không cần phải dùng vòi hút. Việc chiết rót rượu thực hiện hoàn toàn thủ công, không sử dụng điện cũng không cần tốn nhiều công sức.

Sự cần thiết của máy chiết rót

Đối với những hộ sản xuất rượu, xưởng sản xuất rượu ở quy mô nhỏ, phục vụ nhu cầu của khách hàng trong tỉnh, thành phố, trong khu vực lân cận, cần thiết phải có nhãn mác, tem rượu, cần được đóng chai để phù hợp tiêu chuẩn về rượu nấu TCVN 7043:2013. Vì thế Dây chuyền chiết rót, đóng nắp, dán nhãn chai là không thể thiếu để sản phẩm tạo uy tín cho người tiêu dùng.

Công việc chiết rót có thể sử dụng phương pháp thủ công với thiết bị quen thuộc là những cái phễu, nhưng để giảm bớt thời gian, gia tăng năng suất lao động đồng thời chiết rót chính xác mà không làm rơi rớt rượu, Máy chiết rót rượu có thể đảm nhận công việc một cách xuất sắc. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy chiết rót rượu sẽ đồng bộ hóa cùng hệ thống Nồi nấu rượu và Máy đóng, xoáy nắp chai.

Ưu điểm của máy chiết rót

Máy chiết rót định lượng thủ công là một trong những thiết bị quan trọng và cấn thiết đối với bất kì xưởng sản xuất rượu đóng chai quy mô vừa và nhỏ. Lợi ích mà thiết bị này mang lại phải kể tới là năng xuất hơn các loại thiết bị khác trên thị trường, không tốn sức lao động, không sử dụng điện năng.

– Công suất từ 600–900 chai/h, tùy vào dung tích của chai
– Vòi rót có tích hợp thanh định lượng giúp định lượng chính xác.
– Nguyên liệu được làm từ 100% Thép không rỉ, đảm bảo yêu cầu VSATTP.