MÁY CHIẾT RÓT DỊCH ĐẶC

Máy chiết rót dịch đặc, được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất mỹ phẩm và thực phẩm. Máy được dùng để chiết rót một số sản phẩm dạng sệt đặc như: Tương ớt, sa tế, kem dưỡng thể, kem dưỡng tóc…

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CỦA MÁY CHIẾT RÓT DỊCH ĐẶC

+ Máy chiết rót dịch đặc được chế tạo bằng inox hoàn toàn, pitong định lượng được sử dụng của hãng Alltac chất lượng cao và được công ty GREEN TECO bảo hành 12 tháng.

+ Máy có hai chức năng sử dụng, tự động hoặc bán tự động (đạp cóc). Máy có thể chiết được khoảng giao động từ 50 – 500 Ml hoặc theo đặt hàng của khách.

+ Máy sử dụng công nghệ van 3 ngã dạng gạt để chiết rót và định lượng sản phẩm. Nhờ công nghệ dạng gạt mà máy có thể chiết được dung dịch dạng đặc và có thể chiết được luôn sản phẩm có hạt lơn cơn như sa tế hay nước yến,…

NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC MÁY CHIẾT RÓT DẠNG ĐẶC

– Máy sử dụng các khớp nối nhanh, rất dễ dàng thao tác và tiện lợi khi xúc rửa máy, vệ sinh bảo quản, đầu vòi chiết có thể thay đổi phù hợp với từng loại sản phẩm. Vòi chiết có các kích thước cơ bản như 4, 6, 8, 10, 12 mm. Trên thân pitong được gắn 2 con sen so từ để định lượng ở phần đuôi pen có gắn một tay xoay để di chuyển sen so định lượng chiết.

– Năng suất của máy chiết rót dịch đặc được kiểm chứng là khá cao vì mỗi thời gian chu trình khá ngắn chỉ từ 0-30s. Dung dịch chiết càng lỏng thì máy chiết càng nhanh và ngược lại nếu dịch chiết đặc máy chiết sẽ chậm hơn. Cài đặt thời gian càng ngắn năng suất càng cao nhưng bạn chỉ nên cài đặt tối thiểu 4 giây để đảm bảo hiệu suất cao nhất.

– Phần chiết rót của máy tương tự các loại máy chiết rót dung dịch dùng khí nén. Nguyên lý vận hành dựa trên Piston làm nhiệm vụ bơm và chiết trong khi đó cảm ứng điện từ giúp định lượng chính xác như dung tích cài đặt.