Hiện tại, khi bạn sở hữu một chiếc máy xay thịt. Bạn có thể tha hồ thỏa sức sáng tạo nhiều món ăn mới hấp dẫn. Không phải mất thời gian và công sức của mình băm thịt một cách mệt nhọc nữa. Nhưng các bạn đã biết cách sử dụng máy xay thịt đúng cách và hiệu quả chưa. Sau đây Greenteco sẽ hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để xay thịt đúng cách, hiệu quả mà lại nhanh nhất nhé.

May-xay-thit

>>> Xem ngay: tủ mát công nghiệp 4 cánh hiện đại là tiện dụng nhất

Sử dụng máy xay thịt đúng cách nhất

– Bạn nên cắt nhỏ những miếng thịt có độ dài khoảng 3-4cm. Vì nếu để thịt miếng to và dày thì máy sẽ khó xay, hiệu suất kém. Và nếu bạn xay bằng máy xay bằng tay sẽ rất tốn sức.

– Mỗi lần chỉ nên xay khoảng 200-300 g. Với trọng lượng thịt vừa đủ, máy xay thịt sẽ làm việc với hiệu suất nhanh, không xảy ra tình trạng nặng máy.

– Sau khi bạn sử dụng xong máy thái thịt và máy xay thịt. Cần phải rửa ngay vì máy xay thịt rất dễ bị hoen gỉ do các chất trong thịt còn bám lại trên lưỡi cắt, cối.

– Không nên cho các mẫu hạt khô, lá, củ quả vào. Nếu hướng dẫn sử dụng trên máy chỉ dẫn sử dụng máy không cho phép.

– Hiện nay, hầu hết số các loại máy xay đều có ghi hướng dẫn sử dụng ở trên thân máy. Như vậy sẽ bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng và chọn mua máy xay thịt.

May-xay-gio-thit

 

Bảo quản thực phẩm sau khi được xay xong

– Trong quá trình sử dụng máy, bạn nên rã đông thực phẩm ở ngăn mát tủ lạnh. Không nên rã đông thực phẩm bằng nhiệt độ môi trường bên ngoài vi khuẩn rất dễ xâm nhập.

– Bạn nên xay thịt sống vì như thế khi nấu thì thịt sẽ mịn và mềm hơn. Còn nếu thịt đã được nấu chín cho vào máy xay sẽ có mùi thơm hơn.

– Trước khi sử dụng máy bạn nên vệ sinh máy qua 1 lượt nước nóng cho cối.