Dịch vụ chế biến nông sản, dược liệu dạng bột hoà tan (sấy phun)

Dịch vụ chế biến nông sản dược liệu dạng bột sấy hòa tan mang tính linh hoạt và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đây cũng là một trong những phương pháp chế biến thông dụng, hiệu quả và đảm bảo chất lượng cho sản phẩm (phương pháp sấy phun). Ngay sau bài viết dưới đây cùng Greenteco tìm hiểu về phương pháp này

Thực phẩm sau khi sử dụng phương pháp sấy phun
Thực phẩm sau khi sử dụng phương pháp sấy phun

Công nghệ sấy phun là gì ?

Là công nghệ top đầu trong sản xuất hiện nay đem lại chất lượng cao cho sản phẩm. Sấy phun là quá trình xuất bột khô bằng cách làm khô nhanh các khí nóng. Công nghệ sấy phun được áp dụng phổ biến nhất là trong dịch vụ chế biến nông sản và trên một số dòng dược liệu.

Việc sấy bột có được hoàn thành trên một tầng sôi rung bên ngoài.  Khí sấy nóng được truyền dưới dạng đồng dòng và cùng hướng với phun lỏng hoặc dòng ngược. Luồng khí nóng chảy ngược lại với dòng chảy từ máy phun.

Ưu điểm của công nghệ sấy phun 

  • Thành phẩm đạt chất lượng tốt, sau quá trình sấy trở thành dạng bột mịn đồng nhất, xốp, độ hòa tan cao (90-100%) trên 1 lần sấy.
  • Độ ẩm sản phẩm cực kỳ thấp khoảng 3-4% và không cần phải qua giai đoạn nghiền. Chất lượng thành phẩm thu về ít bị biến đổi so với nguyên liệu ban đầu, rất tiện lợi cho sử dụng và chế biến.
  • Hoàn toàn có thể sấy được những nguyên liệu có tính nhạy cảm với nhiệt độ (do nhiệt độ sấy thấp). Thời gian sấy nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, sấy số lượng nhiều.
  • Thiết bị đơn giản, hoạt động trơn tru hiệu suất cao và làm việc liên tục
Công nghệ sấy phun hiện nay
Công nghệ sấy phun hiện nay

Tại sao nông sản dược liệu lại được chế biến dạng bột hòa tan

Thời gian bảo quản lâu hơn

Nông sản dược liệu khi được sấy khô sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn, thuận tiện cho việc đóng gói và vận chuyển. Ở dạng bột khô, các thành phẩm cũng sẽ hạn chế được sự can thiệp từ những chất bảo quản.

Tiện lợi khi sử dụng

Thành phẩm ở dạng bột  dễ dàng sử dụng và hòa tan. Lúc sử dụng không cần phải chế biến lại và qua các công đoạn phức tạp

Tính linh hoạt cao

Rất nhiều các loại nông sản dược liệu đều có thể sấy phun tạo thành dạng bột hòa tan. Đây có thể làm thực phẩm sử dụng ăn uống trong cuộc sống, đối với dược liệu sử dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ hoặc chữa bệnh.

Dịch vụ chế biến nông sản dược liệu sấy phun

Greenteco là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ chế biến các loại nông sản hoặc dược liệu bằng phương pháp sấy phun hiện đại trên thị trường hiện nay. Chúng tôi tự tin có đủ năng lực cùng thiết bị máy móc phục vụ cho quá trình chế biến sản phẩm của khách hàng. Với phương châm uy tín chất lượng và đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu Greenteco sẽ phục vụ quý khách hàng tốt nhất cùng chính sách giá tốt trên thị trường hiện nay

Truy cập website: https://greenteco.vn/ để tìm hiểu thêm về dịch vụ